Cách chia tay dứt khoát mà không gây tổn thương cho nhau

Bạn có thể giúp đỡ trên cương vị bạn bè, yêu cầu anh/cô ấy không gọi nữa một cách lịch sự. Và nếu những cuộc gọi nửa đêm vẫn còn tiếp diễn hãy chặn số, đây chính là cách dứt khoát nếu không muốn cứ mãi đau khổ.

Khi đã không thể đến bên nhau lâu dài, tốt hơn hết nên dừng lại để cho nhau lối đi riêng. Song không phải ai cũng biết để cả hai không phải đau khổ.

Làm thế nào để dứt khoát chia tay người mình đã từng yêu, làm thế nào để chia tay người ấy khi mà cả hai vẫn còn tình cảm, hay làm sao để có thể nói chia tay nhẹ nhàng để người đó không đau lòng dù đã hết yêu… Tất cả những băn khoăn này sẽ được giải tỏa nếu bạn thử áp dụng những cách dưới đây.

con gai cang manh me cang co don 2 550x367 Cách chia tay dứt khoát mà không gây tổn thương cho nhau

Khi đã không thể bên nhau nữa, tại sao không dứt khoát chia tay?
Những cách chia tay dứt khoát nhất:
1
Chuẩn bị tâm lý để chia tay
Mặc dù chẳng ai muốn chia tay một người mà mình đã từng gắn bó, song nếu đã chẳng thể bên nhau trên chặng đường dài vậy thì tốt hơn cả hãy buông tay. Việc của bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý cho chuyện này, bạn có thể tìm đọc những câu chuyện chia tay của ai đó và xem cách họ vượt qua nỗi đau chia tay như thế nào.

Chính sự chuẩn bị trước về mặt tâm lý sẽ giúp bạn phần nào bớt đau khổ khi chia tay.

Để chia tay dứt khoát, bạn nên chuẩn bị tâm lý trước
2
Xem lại chính xác tình cảm của mình
Đừng chia tay chỉ vì giận hờn, cãi vã vô cớ. Hãy xem lại chính xác tình cảm của mình dành cho người ấy, nếu còn yêu bạn hãy cho cả hai một cơ hội, còn nếu hết yêu hãy dứt khoát ra đi dù biết rằng rất khó để có thể chấp nhận.

Việc xác minh tình cảm sẽ giúp bạn dứt khoát chia tay hơn, đây cũng là cách để nhận biết mình còn yêu người đó hay không.

3
Nói cho người ấy hiểu mối quan hệ này đang có vấn đề
Cách chia tay dứt khoát nhất đó là nên thẳng thắn và chân thành với nhau, dù là còn hay hết yêu. Khi bạn nhận ra sự thay đổi từ bản thân và đối phương khiến cho mối quan hệ đang xuống dốc, hãy nói chuyện với người ấy. Hãy cùng nhau ngồi lại để xem xét xem hai người liệu có thể tiếp tục đi chung đường, nếu không thể thì việc chia tay cũng sẽ dễ dàng hơn vì cả hai đều nhìn thấy những lí do khiến mình phải chia tay.

Cách chia tay dứt khoát sẽ giúp cả hai không đau khổ
4
Đưa ra lý do chia tay dễ dàng
Đây cũng là một trong những cách chia tay dứt khoát bạn nên ghi nhớ. Chắc chắn khi nói chia tay, người kia sẽ hỏi ”tại sao”. Vì vậy bạn cần cho người ấy một lý do rõ ràng, cụ thể. Khi mà mọi thứ đã quá rõ, người kia sẽ hiểu được sự thẳng thắn, dứt khoát của bạn, cho dù thời gian đầu có thể rất đau khổ song dần dần người đó sẽ dành cho bạn sự tôn trọng vì sự trung thực và thẳng thắn của mình.

5
Tỏ thái độ dứt khoát và cứng rắn
Tốt nhất khi đã không còn yêu và muốn chia tay, bạn nên tỏ thái độ dứt khoát để người kia hiểu. Mặc dù nghe có vẻ hơi tàn nhẫn, song cách này sẽ giúp cả hai không còn những hy vọng hão huyền về một mối quan hệ đã không thể cứu vãn. Việc càng lấp lửng hoặc dè chừng thái độ của đối phương sẽ chỉ khiến bạn thêm chùn bước và khó chia tay dứt khoát mà thôi.

Cách chia tay dứt khoát đó là nên thẳng thắn, chân thành chia sẻ
6
Chọn thời gian và địa điểm thích hợp
Việc chọn thời gian và địa điểm sẽ giúp bạn chia tay dứt khoát hơn bởi dù sao cũng đã có sự chuẩn bị từ trước đó. Không nên dùng cách gây sự, cãi vã để nói chia tay, hay khi người ấy mệt mỏi, bế tắc nhất mà nói lời từ bỏ… Tốt nhất bạn nên chọn thời điểm cả hai đã suy nghĩ rất kỹ để nói chia tay, như vậy sẽ giúp cả bạn và người ấy dứt khoát hơn nhiều.

7
Không cảm thông, không áy náy, không yếu đuối
Đừng nhận điện thoại lúc nửa đêm, đừng chạy đến khi anh ta say, hay đừng mủi lòng khi nhận được tin nhắn ”anh/em vẫn còn yêu em/anh nhiều lắm”; ”nhớ em/anh”,… Điều này chỉ khiến bạn không thể dứt khoát chia tay người đó. Mặc dù sẽ rất khó để làm những việc này song nếu bạn cảm thấy day dứt, hay thương cảm đối với người kia thì sẽ rất khó chia tay, mọi thứ lại quay lại vòng luẩn quẩn, và rồi sẽ lại càng mệt mỏi.

Bạn có thể giúp đỡ trên cương vị bạn bè, yêu cầu anh/cô ấy không gọi nữa một cách lịch sự. Và nếu những cuộc gọi nửa đêm vẫn còn tiếp diễn hãy chặn số, đây chính là cách chia tay dứt khoát nếu không muốn cứ mãi đau khổ.

Dù còn tình cảm, song đừng thương cảm, đừng day dứt, áy náy
8
… Có nên yêu một người khác?

Điều này tưởng chừng như điên rồ, song thực tế đã chứng minh ”nếu muốn quên một người hãy yêu người khác say đắm hơn”. Để từ bỏ một thói quen cũ chắc chắn bạn cần tập cho mình những thói quen mới, vậy tại sao bạn không thử mở lòng với người tiếp theo, biết đâu đây chính là cách chia tay dứt khoát giúp bạn dễ dàng quên đi người cũ.

Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi. Hãy nhớ rằng khi đã xác định đến với người tiếp theo, hãy yêu người đó hết lòng, đừng làm với người đó những gì đã làm với người cũ, đừng so sánh, đừng nhắc lại quá khứ. Ai cũng có quyền yêu và được yêu, sau khi chia tay bạn có thể yêu người khác chỉ cần đừng khiến người đó tổn thương vì chuyện tình cảm quá khứ của bạn là được.

Yêu một người khác liệu có giúp bạn chia tay dứt khoát hơn
Hy vọng với những cách chia tay dứt khoát này sẽ giúp bạn dễ dàng kết thúc mối quan hệ ”chẳng đi đến đâu” của mình.

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *